seo từ khóa 5

Người đăng: INFO.BVMT@ | 16/05/2023

seo từ khóa 5

Chọn từ khóa chuẩn SEO theo từng nhóm chủ đề

Sai lầm tiếp theo mà nhiều chủ website hay gặp phải là lựa chọn quá nhiều từ khóa riêng lẻ để làm SEO. Nghĩa là ở mỗi chủ đề, hay sản phẩm, dịch vụ họ thường lựa chọn duy nhất một từ khóa trọng tâm để làm SEO.

Ví dụ: Khách hàng cung cấp sản phẩm giấy dán tường chỉ muốn chọn một từ khóa trong nhóm sản phẩm này là “giấy dán tường” để làm SEO. 

Khi chọn từ khóa theo kiểu này, thời gian để lên top Google là khá lâu. Đồng thời, giữa các nội dung trên website không có sự kết nối với nhau – nghĩa là các nội dung trong cùng chủ đề không đủ để dẫn dắt khách hàng đi từ bài viết này đến bài viết khác. Điều này rất khó thuyết phục người mua lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Ví dụ: Với cùng nhóm chủ đề về giấy dán tường bên trên, bạn có thể SEO thêm các từ khóa khác như:

  • Giấy dán tường hàn quốc.
  • Giấy dán tường 3d.
  • Giấy dán tường phòng khách.
  • Mẫu giấy dán tường đẹp.

Ngoài ra, bạn có thể xây dựng từ khóa theo nhóm. Ví dụ: Với nhóm từ khóa “nhà xưởng” bạn có thể có các từ khóa như: nhà xưởng chất lượng cao, xây dựng nhà xưởng, cho thuê nhà xưởng, nhà xưởng cho thuê, thuê kho xưởng,…

Không chọn những từ khóa quá chung chung cho mục đích bán hàng

Sai lầm thứ ba khi xây dựng bộ từ khóa SEO là lựa chọn những từ khóa quá chung chung, nhưng mục tiêu muốn hướng tới là bán được hàng. Những từ khóa này thường gặp phải tình trạng là lượng tìm kiếm nhiều nhưng mục đích tìm kiếm lại không cụ thể. Vì vậy, nếu có SEO từ khóa lên top cũng rất khó để bạn nâng cao được tỷ lệ chuyển đổi trên website.

Đồng thời, đa phần những từ khóa này không chứa ý định mua hàng từ người dùng. Và những người thực sự muốn mua hàng sẽ ít khi tìm kiếm những từ khóa chung chung như vậy. Nên nó phù hợp với mục đích quảng bá thương hiệu hơn bán hàng.

Ngoài ra nếu một website có nội lực không mạnh, rất khó để những từ khóa này có được vị trí cao trên kết quả tìm kiếm. Trừ khi bạn phải SEO cùng lúc với nhiều từ khóa ngách (như đã trình bày ở mục chọn từ khóa SEO theo từng nhóm chủ đề).

Ví dụ: Nếu bạn chọn 10 – 15 từ khóa để SEO cho một chủ đề thì có thể lựa chọn 1 hoặc 2 từ khóa chung chung, vì các từ khóa cụ thể hơn có thể bổ trợ để đẩy những từ khóa này lên top. Tuy nhiên nếu SEO 10 – 15 từ khóa cho nhiều chủ đề khác nhau, thì rất khó để cải thiện thứ hạng cho những từ khóa chung chung này.

Do đó nếu ngân sách cho SEO của bạn thấp, để từ khóa tiếp cận được đúng khách hàng có nhu cầu và tạo ra đơn hàng cho doanh nghiệp, bạn nên chọn những từ khóa cụ thể và chi tiết để làm SEO. Lúc này, mức độ cạnh tranh thấp hơn các từ khóa chung chung, nâng cao cơ hội để lên top Google.