seo từ khóa 4

Người đăng: INFO.BVMT@ | 16/05/2023

seo từ khóa t4

Từ khóa nhắm mục tiêu địa lý

Từ khóa nhắm mục tiêu địa lý là những cụm từ được tìm kiếm có chứa vị trí địa lý. Người dùng tìm kiếm loại từ khóa này thường mong muốn xuất hiện các kết quả ở khu vực gần họ, hoặc vùng mà họ quan tâm.

Ví dụ về từ khóa nhắm mục tiêu địa lý: nhà hàng quận Tân Bình, sửa chữa điện thoại ở Sài Gòn.

Bằng cách chèn địa chỉ, hay khu vực kinh doanh của mình vào các từ khóa sẽ cực kỳ hữu ích với các doanh nghiệp địa phương, giúp bạn thu hút thêm nhiều khách hàng ở khu vực lân cận. Bên cạnh đó, từ khóa nhắm mục tiêu địa lý là một thành phần quan trọng trong Local SEO.

Tóm lại: Từ khóa nhắm mục tiêu địa lý có lượng tìm kiếm thấp hơn các từ khóa chung chung, ý định tìm kiếm cụ thể, phù hợp với những doanh nghiệp địa phương và các dịch vụ đi kèm khu vực địa lý như nhà hàng, quán ăn, khách sạn, địa điểm vui chơi,…

Mục tiêu lựa chọn từ khóa là gì?

Muốn một dự án SEO từ khóa thành công và tạo ra giá trị tốt, bạn cần nghiên cứu theo một bộ từ khóa liên quan, bao gồm: từ khóa chính và từ khóa bổ trợ. Nó gồm tất cả các từ khóa được người dùng quan tâm và tìm kiếm của một chủ đề. Một khi bao quát được tất cả ý định của người dùng về chủ đề đó bằng các từ khóa, bạn sẽ tiếp cận đúng và nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Trong khi đó, điều cần quan tâm khi lựa chọn từ khóa chạy quảng cáo là giá thầu. Các từ khóa được chạy quảng cáo cần phải tối đa hóa chi phí cho mỗi lần nhấp, đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất cho chiến dịch.

Thông thường, khi làm SEO bạn có thể chọn bất kỳ từ khóa nào (từ khóa bán hàng hoặc từ khóa cho nội dung blog). Trong khi đó từ khóa được lựa chọn để chạy quảng cáo đa phần liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đang kinh doanh.

Ý định mua hàng của người dùng

Với những từ khóa có lưu lượng truy cập cao nhưng ý định mua hàng của người dùng thấp, bạn nên ưu tiên thực hiện SEO để tối ưu hóa từ khóa trên công cụ tìm kiếm Google. Bởi SEO không tính phí trên lượt nhấp, nên bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào bài viết mà bạn không cần phải mất phí. Làm SEO cho loại từ khóa này sẽ giúp bạn nhanh chóng phát triển thương hiệu.

Ngược lại với những từ khóa có ý định mua hàng cao nhưng lưu lượng tìm kiếm thấp, bạn vừa có thể làm SEO từ khóa và chạy quảng cáo. Bây giờ, cơ hội để khách hàng nhìn thấy website của bạn và mua hàng tăng lên. Vì khi được quảng cáo, nội dung sẽ luôn xuất hiện ở những vị trí tốt trên Google. Đồng thời, từ khóa vừa được xuất hiện tự nhiên trên kết quả tìm kiếm, giúp tăng độ tin cậy đối với người dùng.