Chatbot có lẽ là một công cụ vô giá

Người đăng: INFO.BVMT@ | 16/05/2023

Chatbot có lẽ là một công cụ vô giá
#1 Lời giới thiệu

Kịch bản Chatbot với lời giới thiệu đầu tiên là điều đầu tiên bạn cần thiết lập. Nó sẽ mang lại sự thân thiện giúp tăng mức độ tương tác cho trang web của bạn trên chatbot.

Chatbot giới thiệu đơn giản như “Xin chào…, tôi là … Tôi có thể giúp gì cho bạn?” Nó đơn giản và mang trọng tâm của vấn đềhêm vào đó, điều này cho thấy rõ ràng rằng họ đang ở đúng nơi và có thể nhận được câu trả lời cho các câu hỏi của họ trong không gian này.

Cấu trúc phần giới thiệu theo cách này cũng giúp bạn thoải mái sử dụng cùng một chatbot này với các hệ thống nhắn tin khác nhau như Facebook Messenger hoặc Instagram, nếu có.

#2 Giữ tin nhắn ngắn gọn, đúng trọng tâm

Mặc dù có thể sản phẩm của bạn có rất nhiều công dụng hay, bổ ích và khách hàng có thể sẽ thích nó. Tuy nhiên, nội dung Chatbot cần ngắn gọn, xúc tích hấp dẫn bởi những yếu tố chính thay vì liệt kê hàng loạt các tùy chọn cho khách hàng.

Nếu bạn cần chuyền tải nhiều thông tin, hãy chú ý đến bố cục của nó thay vì gửi một đoạn văn bản dài dòng. Khách hàng có thể sẽ cẩm thấy hứng thú như họ đang bắt đầu một cuộc trò chuyện với những người thân quen và có trải nghiệm chăm sóc khách hàng thú vị hơn.

#3 Chia các đoạn tin nhắn nhỏ để dễ đọc

Đây chắc chắn là một trong số những điều mà bạn cần làm để không khiến khách hàng cảm thấy như đoạn văn bản này mang toàn bộ tính quảng cáo.

Vì vậy, thay vì định cấu hình một chuỗi văn bản, hãy chia tin nhắn dài hơn của bạn thành một số tin nhắn nhỏ hơn được gửi cùng một lúc.

Như vậy, với mỗi tin nhắn trang web cho phép khách truy cập xem ba đến bốn tin nhắn trong cửa sổ trò chuyện. Mỗi câu chỉ nên dài một hoặc hai câu, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết đến khách hàng.

Điều này dễ hiểu hơn đối với khách hàng và để họ tránh sự choáng ngợp bởi lượng thông tin chatbot mang lại. Chú ý đến lượng tin nhắn để giữ chân khách hàng bạn nhé!

#4 Công nhận sự trở lại của khách hàng cũ

Lời chào mừng dành cho khách hàng cũ của bạn tạo sự biết ơn, nó thực sự tốt giúp giữ chân khách hàng trên trang web của bạn.

Lời chào Chatbot

Lời chào Chatbot

Cấu trúc để chào đón khách hàng truy cập trang web cần:

  • Đề cập đến lần mua hàng trước đây của khách hàng cũ như một phần của văn bản giới thiệu.
  • Đưa ra các đề xuất liên quan đến các giao dịch mua trước đây của khách hàng.

Nếu bạn muốn giữ chân khách hàng, việc đưa ra lời chào cá nhân hóa hơn cho những khách quay lại thì đây là điều bắt buộc.

Sử dụng các cụm từ như “Chào mừng bạn trở lại!” và “Rất vui được gặp lại bạn!” làm cho khách truy cập trở lại cảm thấy muốn và đánh giá cao dịch vụ khách hàng website của bạn.

#5 Cung cấp phiếu giảm giá, khuyến mãi

Cuối cùng, việc tạo các mã giảm giá, khuyến mãi sẽ khuyến khích được lượng mua hàng đáng kể. Có thể giá sản phẩm bình thường của bạn chắc chắn mang lại lợi nhuận cao hơn khi bạn tung mã giảm giá cho khách hàng.

Tuy nhiên, lượng mua sẽ tăng chóng mặt nếu khách hàng cảm thấy sản phẩm của bạn mang đến chất lượng tốt với giá thành rẻ, điều này khiến hành vi mua hàng được thúc đẩy nhanh hơn.

Chatbot có lẽ là một công cụ vô giá đối với chủ sở hữu của trang web giúp cá nhân/ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian bởi lẽ chúng có khả năng tự động hóa tuyệt vời.