Cách đăng ký Chat GPT tại Việt Nam không tốn một xu

Người đăng: NV1- HÙNG | 16/05/2023

Chat GPT là một công cụ chatbox AI mới ra mắt nhưng đã gây được tiếng vang lớn trong giới công nghệ. Vậy cách đăng ký chat GPT như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và sử dụng cho mọi người được biết. 

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Chat GPT tại Việt Nam

Hiện nay, công cụ Chat GPT chưa có mặt ở thị trường Việt Nam. Nếu bạn muốn dăng ký tài khoản trên công cụ này thì phải sử dụng đến phần mềm VPN. Đây là một mang riêng ảo có chức năng kết nối các thiết bị với nhau thông qua mạng Internet công cộng.

Bên cạnh việc sử dụng đến phần mèm VPN, thì bạn cũng phải sử dụng số điện thoại ở những khu vực đang dùng Chat GPT.

Vậy nên, trước khi đăng ký tài khoản Chat GPT, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo số điện thoại ảo như sau:

1. Đăng ký tài khoản SMSPool và tiến hành tạo số điện thoại ảo USA

Bước 1: Thực hiện đăng ký tài khoản SMSPool qua đường link: https://www.smspool.net/

Bước 2: Click vào Register để bắt đầu quá trình đăng ký tài khoản.

Bước 3: Lúc này, giao diện đăng ký tài khoản trên SMSPool sẽ hiện ra, bao gồm 3 muc: Username (Tên đăng nhập), Password (Mật khẩu), Repeat Password (Nhập lại mật khẩu). Đây là 3 mục chính bạn cần phải điền.

Dưới 3 mục này sẽ là mục Email và mã giới thiệu nhưng hệ thống để Optional, nghĩa là không bắt buộc phải điền.

Bước 4: Sau khi điền xong, tick chọn Accept Terms of Service and Privacy Policy. Tiếp tục nhấn vào Register để SMSPool tạo tài khoản cho bạn.

Bước 5: Tiến hành Login vào SMSPool.

Bước 6: Tại Dashboard, nhấn chọn vào Deposit để nạp tiền và thuê số điện thoại ảo. Kế tiếp sẽ hiện ra 4 nguồn thanh toán để bạn lựa chọn: CreditCard, CrytoCurrency, Alipay và Wechat Pay. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn Creditcard.

Bước 7: Tại mục Amount điền 1 đô và nhấn chọn Deposit. Sau đó, thực hiện các bước thanh toán tiếp theo.

Bước 8: Sau khi thanh toán xong, bạn quay trở lại giao diện chính của SMSPool. Dưới tên tài khoản của bạn, chọn Quick Order, chọn OpenAI/Chat GPT. Tiếp tục click vào mục Pricing Option chọn Select highest success rate rồi click vào mục quốc gia chọn United States.

Cuối cùng kéo xuống dưới và nhấn chọn Purchase để mua số điện thoại ảo.

2. Tạo tài khoản Chat GPT

Sau khi mua số điện thoại thành công, bạn thực hiện tạo tài khoản Chat GPT như sau:

Bước 1:Click vào đường link này để cài HOLA VPN cho máy tính: https://chrome.google.com/webstore/detail/hola-vpn-the-website-unbl/gkojfkhlekighikafcpjkiklfbnlmeio?hl=vi

Bước 2: Tiếp tục click vào đường link dưới đây để vào được trang OpenAI

https://chat.openai.com/auth/login

Bước 3: Nhấn nút Signup để tạo tài khoản. Tại đây, điền địa chỉ gmail của bạn vào. Sau đó, một thư xác nhận sẽ gửi đến tài khoản gmail đã nhập. Việc của bạn là xác nhận thư trong gmail.

Bước 4: Điền tên vào 2 mục First Nam và Last Name rồi nhấn Continue.

Bước 5: Điền số điện thoại bạn đã mua trước đó vào ô trống. Sau đó, một mã xác nhận 6 số sẽ gửi đến SMSPool để lấy mã và nhập vào là xong.

Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Chat GPT.

Hướng dẫn cách sử dụng nhanh Chat GPT

Sau khi đã hoàn thành bước đăng ký tài khoản, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nhanh công cụ này như sau:

Bước 1: Nhấn vào Playground và chọn Try it Now.

Bước 2: Click vào chữ New Chat để mở giao diện chat với Chat GPT.

Bước 3: Bạn sẽ thấy một khung trắng để viết nội dung cần trò chuyện với Chat GPT. Sau khi nhập xong thì nhấn biểu tượng Send để gửi nội dung.

Bước 4: Bạn cần chờ vài giây để Chat GPT gửi tra về câu trả lời cho bạn. Dưới mỗi câu trả lời mà nó gửi sẽ có 2 biểu tượng thick và không thích.

Bước 5: Để xóa cuộc trò chuyện với Chat GPT, bạn nhìn bên trái màn hình sẽ thấy chức năng Clear Conversations. Tại đây nếu muốn Chat GPT hiển thị chế độ tốt thì có thể chọn Dark Mode.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Chat GPT tại Việt Nam. Hy vọng thông qua bài viết này, mọi người đã biết đăng ký Chat GPT và sử dụng nó thành công.