Thay quạt laptop Acer Aspire 5553 5553G – 5553

Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: LINH KIỆN LAPTOP
Còn hàng
450.000₫ Giá cũ: 850.000₫ Rẻ hơn 400.000₫ so với thị trường
Đang cập nhật
Khuyến mại - Ưu đãi

Nhập mã MTGV10 giảm 5% đơn hàng Sao chép mã

Giảm giá 10% khi mua từ 5 sản phẩm Sao chép mã

Tặng phiếu mua hàng khi mua từ 500k Sao chép mã

Hoàn Tiền 100%

Trường hợp hàng giá

Được kiểm tra hàng

Mở hộp khi nhận hàng

Đổi trả hàng miễn phí

Trong 30 ngày sau khi nhận

Thay quạt laptop Acer Aspire 5553 5553G – 5553

Cách kiểm tra quạt laptop còn hoạt động hiệu quả hay không?

Quạt laptop được xem là một bộ phận quan trọng giúp tản nhiệt cho chiếc laptop. Nhưng chúng ta thường không quan tâm đến chúng, trừ khi quạt kêu bất thường. Cùng bệnh viện máy tính gò vấp tìm hiểu cách kiểm tra quạt laptop còn hoạt động hiệu quả hay không?

Tầm quan trọng của quạt laptop:

Quạt trong laptop đóng vai trò quan trọng, nó giúp máy hoạt động hiệu quả ở hiệu suất cao nhất. Giả sử, máy tính của bạn vận hành ở cường độ cao, máy sẽ nóng lên nhưng nhờ vào quạt laptop hoạt động tốt, giúp máy đảm bảo hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Nếu quạt laptop bị hỏng cũng có thể dẫn đến các phần cứng khác trong máy sẽ bị hỏng theo hoặc nặng hơn làm hỏng của laptop.

1 Kiểm tra quạt laptop bằng cách thủ công

Nghe tiếng ồn từ quạt

Một trong những cách đơn giản để kiểm tra quạt trong laptop có hoạt động tốt hay không đó chính là lắng nghe. Đa số các laptop đều có tiếng ồn khi bắt đầu hoạt động, ngay cả khi quạt trong laptop đang khởi động, bạn có thể nghe thấy tiếng quạt chạy lớn hơn khi máy đã hoạt động ổn định.

 Nghe tiếng ồn từ quạt

Để nghe được tiếng quạt, bạn nên ở trong một căn phòng yên tĩnh, sau đó hướng tai của mình về phía dưới bàn phím. Tuy nhiên, không phải lúc nào quạt cũng hoạt động, mà khi bạn làm việc với hiệu suất cao, laptop của bạn nóng lên, khi ấy quạt cũng sẽ bắt đầu hoạt động.

Cảm nhận gió thổi từ các khe tản nhiệt

Cách để kiểm tra quạt trong laptop có hoạt động tốt không đó chính là cảm nhận gió thổi từ các khe tản nhiệt. Đa phần các khe tản nhiệt của laptop đều nằm ở phía sau, bên trái hoặc ở đáy laptop.

Sau khi tìm thấy các khe, bạn có thể lấy một tờ giấy nhỏ hoặc vật gì đó rất nhẹ đặt bên cạnh các lỗi thông hơi, nếu chúng di chuyển nghĩa là quạt đang hoạt độn bình thường.

Cảm nhận gió thổi từ các khe tản nhiệt

Thử dùng 1 tác vụ nặng

Ngoài hai cách trên ra, bạn cũng có thể thử dùng 1 tác vụng nặng để kiểm tra xem quạt laptop của mình có hoạt động tốt hay không. Bằng cách tìm và mở Task Manager để xem chương trình nào làm Ram hoặc CPU hoạt động với hiệu suất cao, làm máy nóng lên như sau:

Bước 1: Bạn vào Tìm kiếm, chọn Task Manager và chọn Open.

Thử dùng 1 tác vụ nặng

Bước 2: Bạn nhấn chuột phải vào chương trình mà mình muốn tắt. Sau đó, chọn End task để tắt.

Bước 2: Bạn nhấn chuột phải vào chương trình mà mình muốn tắt. Sau đó, chọn End task

2Kiểm tra quạt laptop bằng phần mềm

Bạn có thể kiểm tra quạt laptop của mình bằng cách sử dụng phần mềm Speedfan, hoặc một chương trình hệ thống nào đó có thể đo nhiệt độ laptop cũng như có thể đọc nhiệt độ, tốc độ quạt đang hoạt động trong laptop.

SpeedFan sẽ giúp người dùng laptop nhanh chóng và an toàn bất kỳ sự cố nào có thể xảy ra, để có thể xử lý kịp thời. Màn hình đầu tiên khi bạn kích hoạt SpeedFan là thẻ Readings, bạn sẽ ngay lập tức xem được thông tin về phần trăm % sử dụng CPU, nhiệt độ ổ cứng, nhiệt độ bên trong máy, quạt laptop,...

Trên thẻ Reading các bạn nên chọn Automatic fan speed để cho phép công cụ này tự động điều chỉnh tốc độ quạt máy tính, laptop dựa trên nhiệt độ các khu vực như CPU, HDD (ổ cứng), cũng như nhiệt độ bên trong máy mà công cụ đã đo được.

Link tải phần mềm Speedfan: TẠI ĐÂY

Kiểm tra quạt laptop bằng phần mềm

3Cách khắc phục khi quạt laptop không chạy

Vệ sinh quạt

Để khắc phục khi quạt laptop không hoạt động đó chính là vệ sinh quạt, bạn nên kiểm tra và vệ sinh những vị trí đang bị bám bụi bẩn.

Để làm được điều đó, bạn nên chuẩn bị một số công cụ hỗ trợ như tua vít. Sau khi vệ sinh xong, bạn khởi động máy xem thử quạt có hoạt động hay không.

Vệ sinh quạt

Kiểm tra các dây cắm quạt và cảm biến IC

Đôi khi quạt trong laptop không hoạt động được cũng có thể là do bộ cảm biến IC bị lỗi.

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại các chân cắm có bị đứt hay gãy không. Vì bộ cảm biến IC thường được đặt gần socket CPU hoặc Jack cắm quạt, và có 8 chân, mỗi chân được kết nối với những cổng khác nhau.

Kiểm tra các dây cắm quạt và cảm biến IC

Thay hoặc sửa quạt laptop

Ngoài 2 cách trên mà quạt laptop vẫn không hoạt động, cách duy nhất chính là thay hoặc sửa chúng. Tuy theo dòng máy cũng như nhu cầu sử dụng mà chúng có giá thành khác nhau.

Chi phí sửa thường rơi vào từ 100.00 - 500.000 đồng. Nếu thay mới sẽ dao động từ 400.000 - 1.000.000 đồng.

Thay hoặc sửa quạt laptop

🎯 BỆNH VIỆN MÁY TÍNH GÒ VẤP chuyên cung cấp, sửa chữa,thay thế,Quạt laptop dell, Sony Vaio, HP Compaq, Acer, Asus, Lenovo, Samsung, Gateway, Toshiba, Macbook lấy liền, zin chất lượng cao, giá tốt và uy tín tại TPHCM. Kỹ thuật máy tính đúng chuyên ngành, nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, chuyên nghiệp, luôn Tư Vấn/Báo Giá trước khi sửa chữa. Nếu vỏ laptop hư nhẹ và không đủ tiền thay mới, chung tôi sẽ sửa chữa dựa vào tình trạng và hướng khắc phục sao cho rẻ nhất, thuận lợi nhất với tài chính của quý khách.

🎯 BỆNH VIỆN MÁY TÍNH GÒ VẤP bán Quạt laptop Asus mọi hãng laptop, macbook, nhận ship COD toàn quốc. Thay thế sửa chữa, 

🎯 BỆNH VIỆN MÁY TÍNH GÒ VẤP thay Quạt laptop, màn hình Laptop Dell, PIN Laptop Dell, Unlock Samsung,….

Thu mua máy cũ giá cao, thu mua laptop điện thoại, máy tính bảng

Mua máy cũ giá cao, mua lại tất cả tình trạng bể màn hình, vô nước, mất nguồn, Icloud,..

🎯 BỆNH VIỆN MÁY TÍNH GÒ VẤP  GV 𝐂𝐚𝐦 𝐊𝐞̂́𝐭 𝐊𝐡𝐚̆́𝐜 𝐏𝐡𝐮̣𝐜 𝐓𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐂𝐨̂𝐧𝐠  𝐒𝐮̛̣ 𝐂𝐨̂́ 𝐓𝐫𝐞̂𝐧 𝐓𝐚̂́𝐭 𝐂𝐚̉ 𝐂𝐚́𝐜 𝐃𝐨̀𝐧𝐠 𝐋𝐚𝐩𝐭𝐨𝐩.  
Hotline: 0562 443 984 - benhvienmaytinhgovap.com

 

Xem thêm Thu gọn