Sửa laptop mất nguồn , chip nguồn

Người đăng: INFO.BVMT@ | 08/05/2023

Cách sửa laptop mất nguồn, chip nguồn laptop gặp sự cố

Bạn đang tìm cách sửa laptop mất nguồn và khắc phục chip nguồn laptop khi gặp sự cố? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Nguồn là một trong những bộ phận quan trọng nhất của laptop, cũng chính vì vậy khi nguồn gặp sự cố sẽ khiến laptop của bạn hoàn toàn không hoạt động. Để khắc phục sự cố này, hãy cùng tham khảo cách sửa laptop mất nguồn và chip nguồn laptop bị hỏng với bài viết dưới đây nhé.
 

Nguyên nhân laptop bị mất nguồn

Khi laptop bị mất nguồn có thể xuất phát từ những nguyên nhân như: 

  • Do trong thời gian sử dụng, người sử dụng không chú tâm đến vệ sinh máy tính, các mạch điện và các linh kiện không được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên. Dẫn đến việc các mạch chập vào nhau gây ra loạn mạch khiến laptop không lên nguồn.

  • Khi vô tình bị va đập mạnh hoặc đi mưa khiến cho laptop bị ngấm nước dẫn đến các mainboard bị chập điện, nổ tụ, chết fet,...

  • Laptop bị mất nguồn do lỗi IO

Hoặc có thể là do lỗi IC nguồn 3v5v

  • Đôi khi laptop không lên  nguồn là do Rom

  • Một trong những nguyên nhân khá phổ biến và hay gặp phải là do người sử dụng cắm sạc của thương hiệu khác vào. Hoặc là cắm vào nguồn điện có mức điện áp cao hơn rất nhiều. Dẫn đến việc cháy nổ các linh kiện do nguồn điện quá tải, vượt mức cho phép.

  • Cùng với đó có thể là do laptop của bạn có khả năng tản nhiệt kém, do hệ thống quạt gió bị hư hỏng nặng nề. Do lâu ngày không được vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách dẫn đến không hoạt động.


Cách khắc phục

Để có thể khắc phục được một cách triệt để và hiệu quả mời bạn ghé thăm Bệnh Viện Máy Tính Gò Vấp  để được tư vấn và khắc phục các sự cố. Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo hành laptop hàng đầu hiện nay.

🪛🔧🛡VỆ SINH, SỬA CHỮA, NÂNG CẤP, THAY THẾ LINH KIỆN LAPTOP – MACBOOK – MÁY TÍNH – PC GAMING.....UY TÍN - NHANH CHÓNG – AN TÂM - GIÁ RẺ.

🎯 BỆNH VIỆN MÁY TÍNH  GV 𝐂𝐚𝐦 𝐊𝐞̂́𝐭 𝐊𝐡𝐚̆́𝐜 𝐏𝐡𝐮̣𝐜 𝐓𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐂𝐨̂𝐧𝐠  𝐒𝐮̛̣ 𝐂𝐨̂́ 𝐓𝐫𝐞̂𝐧 𝐓𝐚̂́𝐭 𝐂𝐚̉ 𝐂𝐚́𝐜 𝐃𝐨̀𝐧𝐠 𝐋𝐚𝐩𝐭𝐨𝐩.  ☎Hotline: 0562 443 984 - benhvienmaytinhgovap.com