Lỗi máy tính kêu tít tít, bíp bíp liên tục thường hay gặp

Người đăng: INFO.BVMT@ | 07/05/2023

Các bước kiểm tra máy tính khi bị lỗi

• Kiểm tra bàn phím xem có bị kẹt phím không
  • Kiểm tra pin cmos, lỗi này 80% thường hay gặp. Thay pin cmos là hết
  • Kiểm tra dram, vệ sinh dram, gắn thử lại vài lần nếu dram kén. Nếu có dram test khác càng tốt.

Nhận dạng số lần kêu tít tít

Phần lớn các nhà sản xuất đều đưa ra quy định giống nhau về chẩn đoán lỗi máy tính thông qua tiếng bíp, chi tiết như sau:

• 1 tiếng bíp ngắn: Khởi động máy thành công.
  • 1 bíp, 2 bíp, 3 bíp: Lỗi bộ nhớ (RAM), cần vệ sinh lại RAM như hướng dẫn trên.
  • 4 bíp: Lỗi đồng hồ hệ thống (Timer), để khắc phục bạn cần thay pin BIOS, giá khá rẻ chỉ vài chục nghìn.
  • 5 bíp: Lỗi bộ vi xử lý (CPU), hãy kiểm tra lại bụi bẩn có bám vào chân tiếp xúc CPU, kiểm tra keo tản nhiệt CPU, quạt CPU có hoạt động không?
  • 6 bíp, 7 bíp: Lỗi bản mạch chính (Mainboard).
  • 8 bíp: Lỗi bộ nhớ của card đồ họa (VGA card).
  • 9 bíp, 10 bíp: Lỗi BIOS.
  • 11 bíp: Lỗi bộ nhớ đệm (Cache).

Mã âm thanh của BIOS AWARD:

• 1 bíp ngắn: Hệ thống khởi động bình thường.
  • 2 bíp ngắn: Lỗi do thiết lập thông số sai trong phần điều khiển hệ thống (CMOS).
  • 1 bíp dài và 1 bíp ngắn: Lỗi bộ nhớ (DRAM) hoặc bản mạch chính (Mainboard).
  • 1 bíp dài và 2 bíp ngắn: Lỗi của card đồ họa (VGA card) hay màn hình (Monitor).
  • 1 bíp dài và 3 bíp ngắn: Lỗi bàn phím (Keyboard).
  • 1 bíp dài và 9 bíp ngắn: Lỗi BIOS.
  • Âm thanh dài liên tiếp: Lỗi bộ nhớ (DRAM).
  • Âm thanh ngắn liên tiếp: Lỗi nguồn (Power).

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn không rành về máy tính, nên liên hệ tới dịch vụ của chúng tôi, sẽ có nhân viên tới tận nơi kiểm tra và khắc phục cho bạn, chi phí giá cạnh tranh và đúng giá thị trường.

🎯 BỆNH VIỆN MÁY TÍNH  GV 𝐂𝐚𝐦 𝐊𝐞̂́𝐭 𝐊𝐡𝐚̆́𝐜 𝐏𝐡𝐮̣𝐜 𝐓𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐂𝐨̂𝐧𝐠  𝐒𝐮̛̣ 𝐂𝐨̂́ 𝐓𝐫𝐞̂𝐧 𝐓𝐚̂́𝐭 𝐂𝐚̉ 𝐂𝐚́𝐜 𝐃𝐨̀𝐧𝐠 𝐋𝐚𝐩𝐭𝐨𝐩Hotline: 0562 443 984 - benhvienmaytinhgovap.com

🛃 Vệ sinh Laptop chỉ với:

🛃 Sửa Laptop Mất Nguồn Giá Chỉ Từ:

🛃 Sửa Bản Lề Laptop Giá Chỉ Từ:

🛃 Sửa Laptop Có Nguồn Không Lên Hình

🛃 Thay Bàn Phím Laptop Giá Chỉ Từ:

🛃 Thay Màn Hình Laptop LẤY LIỀN

🛃 Sạc Laptop Giá Chỉ Từ:

🛃 Thay Pin Mới Hoặc Làm Cell Pin Chỉ Từ:

🛃 Nâng Cấp Ram Giá Chỉ Từ:

🛃 Nâng Cấp Ổ Cứng Giá Chỉ Từ:

🛃 Sửa Ngay - Lấy Liền !!!!!